WAANYEN
รีวิว
 
 
Digital Age : สร้างเว็บง่าย ๆ ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูป
Date : 18/02/2019
ลองสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง กับเว็บไซต์สำเร็จรูป เพียงแค่คลิก ลาก และวาง  
         
         
  ฮัลโหลวันนี้เรามีสิ่งดี ๆ มานำเสนอ ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ได้เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา และถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น แล้วคุณละพร้อมที่จะพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยีเหล่านี้หรือไม่?
 
          ยุคดิจิทัล คือยุคที่ทำให้มนุษย์เปลี่ยนแปลงตัวเองจากออฟไลน์สู่ออนไลน์มากขึ้น ข้อมูลและการสื่อสารต่างถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล 
 
          หลังจากที่เราได้คลุกคลีอยู่กับโลกออนไลน์มานานหลายปี ทำให้เราเห็นว่า นอกจากแพลตฟอร์มออนไลน์แล้ว สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่สร้างความแปลกใหม่ และน่าสนใจมาก ๆ คือ เว็บไซต์สำเร็จรูป สงสัยกันไหมล่ะ ว่าเจ้าเว็บไซต์สำเร็จรูปเนี่ยคืออะไร มันเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือไม่? บอกได้เลยมันก็คล้าย ๆ กันอยู่นะในด้านของความสะดวกสบาย เพราะเราสามารถกินบะหมี่ได้แค่หยิบออกจากซอง ใส่น้ำร้อนและเครื่องปรุง เจ้าเว็บสำเร็จรูปก็เช่นกัน เราสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง แค่ไม่กี่ขั้นตอน กรี๊ด!!ตื่นเต้น เพราะตอนเรียนมัธยมวิชาคอมสอนทำเว็บจ้า แต่มันต้องใส่โค้ดอะไรไม่รู้ยุ่งยากไปหมด เลยมีความรู้สึกต่อการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ดีเท่าไร
 
 
          แต่ตอนนี้ ความยุ่งยากเรื่องโค้ด ในการเขียนเว็บกำลังจะหมดไป เพราะเราได้รู้จักกับเว็บไซต์สำเร็จรูป เพียงแค่สมัครสมาชิก เลือกเทมเพลต คลิกนั่น ลากนี่ และนำมาวางตรงที่เราต้องการ เพียงแค่นี้เท่านั้นเราก็จะได้เว็บไซต์ที่สวยงามเป็นของตัวเองแล้ว ซึ่งต้องบอกว่าดีมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่เก่งด้านคอมพิวเตอร์ และไม่เก่งเรื่องความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเว็บไซต์เท่าไร
 
          โดยในปัจจุบันมีผู้ให้บริการสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปหลายรายมาก ๆ ทั้งในประเทศไทยเองอย่าง Wewyn, Makewebeasy หรือ Lnwshop เป็นต้น ส่วนต่างประเทศเช่น Wix, Websitebuilder หรือ Wordpress เป็นต้น ทุกคนสามารถเลือกใช้กันได้ตามสะดวก เดี๋ยวครั้งหน้าเราจะมีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์สำเร็จรูปมาบอกกันโปรดติดตามให้ดี ๆ จ้า สำหรับบทความนี้ขอลาไปก่อนพบกันได้ใหม่ในบทความถัดไปโล้ด.....
 
 
 
 
 
                   
                  ผู้เขียน : มุกกี้ ชวนเม้าท์