WAANYEN
รีวิว
 
 
รีวิวการสร้างเว็บไซต์ ฉบับคนชอบอะไรง่าย ๆ
Date : 13/05/2019
https://www.wewyn.com/อยากมีเว็บไซต์ ที่เป็นเจ้าของด้วยตัวเอง ทำด้วยตัวเองง่าย ๆ ฉบับคนอะไรก็ได้ มาดูทางนี้
ใครอยากมีเว็บไซต์ ฟังทางนี้.....
 
ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์เบื้องต้น
ที่ง่ายที่สุดใน 3 โลก ใคร ๆ ก็สร้างเว็บได้
 
วันนี้เราได้รู้จักกับคำว่า “เว็บไซต์สำเร็จรูป
จะว่าไปมันก็คล้าย ๆ กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เหมือนกันนะ
เพียงแต่ว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นของกิน
แต่เว็บไซต์สำเร็จรูปเป็นเครื่องมือทำเว็บด้วยตัวเองบนออนไลน์
 
อย่างเว็บไซต์ Waanyen.com ของเรา ถูกสร้างจากเว็บไซต์สำเร็จรูปเช่นเดียวกัน
ซึ่งเราทำเว็บง่าย ๆ ด้วย Wewyn ที่มีเครื่องมือช่วยสร้างเว็บไซต์ที่ดีและง่ายที่สุด
ไม่ได้อวยนะ แต่มันง่ายจริง ๆ วิธีการสร้างเว็บไซต์ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป
 
วิธีการสร้างเว็บเป็นของตนเอง ง่าย ๆ
 
 
ข้อแรก : มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การสร้างเว็บไซต์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปไม่ใช่อยู่ ๆ เดินไปเปิดแล้วจะได้เว็บไซต์ขึ้นมาเลย เพราะมันก็จะมีเครื่องมือที่ให้เราปรับปรุงรูปแบบ และเว็บไซต์ของเราด้วย
       
         ดังนั้นใครจะเริ่มสร้างเว็บไซต์ เราต้องสมัครสมาชิกก่อน สมัครเว็บไซต์สำเร็จรูปคลิก โดยสมาชิกที่เราได้มาจะเป็นตัวฟรี ซึ่งเราสามารถสร้างเว็บไซต์ฟรีได้ในเบื้องต้น ถ้าต้องการเครื่องมือที่ลึกกว่านั้นก็ต้องเสียเงิน เป็นแพคเกจต่อปีเท่าไหร่ก็ว่ากันไป
 
        แต่ราคาสำหรับเว็บไซต์สำเร็จรูปนั้นจะไม่สูงเท่าการจ้างคนสร้างเว็บไซต์แน่นอน แม้ว่าจะต้องเสียเงิน เพื่อต่ออายุเว็บไซต์ทุก ๆ ปี แต่คุณสามารถแก้ไขทุกอย่างได้ทุกเมื่อ อย่าลืมว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนอินเทอร์เน็ตเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในวันนี้คุณคิดว่าดี อีก 5 ปี มันอาจไม่ดีแล้วก็ได้ เมื่อเวลานั้นมาถึงคุณก็ต้องจ้างคนทำเว็บไซต์ใหม่ แก้ไขใหม่ให้ทันคนอื่น เสียเงินอีก ในขณะที่เครื่องมือในเว็บไซต์สำเร็จรูปมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นกว่าเดิมตลอดเวลา
มาเข้าวิธีสร้างเว็บไซต์จริง ๆ กันดีกว่า.......
 
 
ข้อสอง : หลังจากสมัครสมาชิก มีบัญชีผู้ใช้เป็นของตัวเองแล้ว และได้ทำการยืนยันตัวตนใน E-mail เรียบร้อยแล้ว เราจะพบกับหน้า My Sites ที่บอกประวัติส่วนตัว รวมถึงแพคเกจ และเว็บไซต์ที่คุณใช้งานอยู่
 
 
ข้อสาม : เลือกไปที่ “Template หรือเทมเพลต) เพื่อเลือกรูปแบบที่จะนำมาใช้กับเว็บไซต์ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือ การเลือกรูปแบบสำเร็จรูป ที่มีการออกแบบมาอยู่แล้ว ไม่ใช้รูปแบบ Blank ที่ไม่มีการออกแบบใด ๆ
 
 
ข้อสี่ : เมื่อเลือกแล้ว เราจะเข้าสู่หน้า “Builder” เป็นหน้าเว็บของเราเอง โดยจะมีเทมเพลตที่เราเลือกถูกจัดวางอย่างส่วนงาม
 
ข้อห้า : ในหน้าเว็บ หรือหน้า Builder เราสามารถแก้ไขทุกอย่างได้ เพียงแค่คลิก ลาก และวางเท่านั้น ซึ่งมันไม่อยากเลยสำหรับคนที่ใช้เมาส์เป็น หลังจากนั้นใส่ข้อมูล เนื้อหาต่าง ๆ หรือจะลบและเพิ่มดีไซน์ใหม่ ๆ ลงไปก็ได้
***ในการเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง อย่าลืมกด Save หรือบันทึกการเปลี่ยนแปลงด้วยนะจ๊ะ
 
ข้อหก : ถ้าหากต้องการเพิ่มสินค้า หรือบนความ และเมนู เราสามารถเข้าไปได้ที่หน้า Manage Site จะเจอกับหน้า Dashboard เมื่อเลื่อนลงมาข้างล่าง จะเจอกับเมนู E-commerce, Article, Banner, Menu, Storage และ SEO
 
        เราสามารถเข้าไปแก้ไขและเพิ่มสินค้า, บทความ และแบนเนอร์ได้ หลังจากนั้นค่อยไปเลือกเพิ่มบนหน้า Builder ว่าอยากให้เนื้อหาอันไหนแสดงบนเว็บไซต์บ้าง ส่วนเมนู, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลและ SEO สามารถเพิ่ม และแก้ไขได้จากเมนูเหล่านั้นได้เลย
 
ข้อเจ็ด : อย่าลืมสร้างบัญชีผู้ใช้ Google Analytics เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของผู้เข้าชมเว็บไซต์ เมื่อสมัครจะได้รับโค้ดมาใส่บนเว็บ ให้ไปหน้า Builder คลิกที่เครื่องมือ Google Analytics ข้างล่าง W Design
 
แค่นี้เอง เป็นการจบการสร้างเว็บไซต์เบื้องต้นที่แสนง่าย