WAANYEN
รีวิว
 
 
วิธีการใช้งานแอพเป๋าตัง หลังจากลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน
Date : 15/07/2020
ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเสร็จแล้ว อย่าลืมดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง

ในวันนี้ (15 กรกฎาคม 63) เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ตามมติ ครม. ที่อนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นผู้ดำเนินการฟื้นฟูการท่องเที่ยว หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนสำเร็จสามารถใช้สิทธิ์ส่วนลดท่องเที่ยว ทั้งค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว และค่าตั๋วเครื่องบิน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 โดยต้องใช้งานผ่านแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า “เป๋าตัง”

       หลังจากฝ่าฟันกับการลงทะเบียนมาแล้ว ระบบจะแจ้งให้เรารอ SMS เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนก่อน เพราะการลงทะเบียนเป็นการส่งข้อมูลเพื่อให้ระบบตรวจสอบ โดยหลังจากตรวจสอบแล้วระบบจะส่ง SMS ให้เรานำไปใช้เป็นส่วนลดในการท่องเที่ยวได้

วิธีการใช้งานแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”

#1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้เลือกตามอุปกรณ์ของคุณ ค้นหาว่า “เป๋าตัง”

#2. เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเรียบร้อยแล้ว แอปพลิเคชันจะให้คุณสร้างรหัส Pin 6 หลัก เพื่อใช้เข้าใช้งานแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และหน้าข้อตกลงและเงื่อนไขสำหรับการใช้แอปพลิเคชัน หลังจากนั้นแอปพลิเคชันจะพาไปที่หน้าหลักของเป๋าตัง ซึ่งจะมีบริการต่าง ๆ ให้คุณเลือก ให้คุณเลือก G-Wallet

#3. เลือกที่ “เข้าใช้งาน G-Wallet” จะพบกับหน้าข้อตกลงและเงื่อนไข G-Wallet ให้เลือก “ตกลง”

#4. หน้าถัดไปจะเป็นหน้าการให้ความยินยอมข้อมูลส่วนบุคคล ให้เลือก “ยินยอม” ถ้าหากเลือกไม่ยินยอมแอปพลิเคชันจะพาคุณกลับไปยังหน้าก่อนหน้านี้

#5. หลังจากนั้นจะเข้าสู่หน้า “เข้าใช้งาน G-Wallet” โดยจะมีให้คุณเลือกวิธีการยืนยันตัวตน 2 รายการด้วยกัน ได้แก่

  • ยืนยันตัวตนได้ง่ายขึ้นด้วย บัญชี Krungthai NEXT (สำหรับผู้ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว)
  • ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน

#6. สำหรับยืนยันตัวตนด้วย บัญชี Krungthai NEXT จะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT ก่อน หลังจากนั้นล็อกอินเข้าไปดำเนินการ Krungthai NEXT จะเชื่อมต่อกับบัญชี G-Wallet ให้เอง

#7. สำหรับยืนยันด้วยบัตรประชาชน

  • เตรียมบัตรประชาชน วางบัตรและสแกนบัตรประชาชนตามคำแนะนำในแอปพลิเคชัน
  • ใส่ชื่อ-นามสกุล ภาษาไทย และยืนยันเบอรืโทรศัพท์ เพื่อรับ OTP
  • เตรียมสแกนใบหน้า ให้วางหน้าตามคำแนะนำของแอปพลิเคชัน
  • หลังจากนั้นระบบจะตรวจสอบข้อมูล หากการยืนยันไม่สำเร็จให้ทำการยืนยันตัวตนใหม่ หรือนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่สาขาของธนาคารกรุงไทย

 

เพียงเท่านี้ก็เตรียมตัวเที่ยว โดยแบ่งออกเป็น 3 สิทธิด้วยกัน

สิทธิที่ 1 : ส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องหรือคืน สามารถใช้เป็นส่วนลดได้ไม่เกิน 5 ห้องหรือคืน ต่อคน

สิทธิที่ 2 : รับคูปองมูลค่า 600 บาท ต่อห้องต่อคืน สำหรับใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยสามารถใช้เป็นส่วนลดได้ครั้งละ 40% อีก 60% ต้องจ่ายเอง เช่นซื้ออาหาร 100 บาท ใช้คูปองส่วนได้ 40 บาท อีก 60 บาทเราเป็นผู้จ่ายเอง

สิทธิที่ 3 : คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ต่อที่นั่ง จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องพักที่เข้าพักจริง แต่รวมแล้วต้องไม่เกิน 10 ที่นั่ง

***แต่การขอเงินคืนค่าตั๋วเครื่องบิน จะสามารถทำการลงทะเบียนเพื่อขอเงินคืนค่าตั๋วเครื่องบินได้นั้นจะต้องทำการเช็คเอ้าท์ หรือออกจากที่พักนั้นแล้วเท่านั้น ไม่สามารถขอล่วงหน้าได้ คุณจะต้องทำการออกค่าตั๋วเครื่องบินเองก่อน ซึ่งสิทธิค่าตั๋วเครื่องบินนั้นให้สิทธิเพียง 2,000,000 รายเท่านั้น แปลว่าถ้าเต็มแล้วอีก 3,000,000 รายจะไม่สามารถใช้สิทธิค่าตั๋วเครื่องบินได้

 

ทริคยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า : ให้หน้าเต็มกรอปจนขึ้นสีฟ้า อย่าใกล้หรือไกลจนเกินไป ที่สำคัญตาต้องมองกล้องห้ามมองจอ